Những điều làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở nam và nữ

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là cần ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày.

Ham muốn tình dục là một trong những yếu tố quyết định khả năng và hoạt động tình dục ở cả nam và nữ. Sự tăng hay giảm ham muốn tùy thuộc vào nhiều yếu tố gây ảnh hưởng nhất định xuất phát từ chính thói quen sống hàng ngày và tình trạng sức khỏe của bạn. Cùng tìm hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở cả nam và nữ để có biện pháp phòng chống và khắc phục hiệu quả theo mục đích của bạn nhé.

Yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nam và nữ

Chế độ dinh dưỡng

Ham muốn tình dục phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe mạnh hay yếu, nội tiết tố trong cơ thể, lượng chất dinh dưỡng đảm bảo cho hoạt động tình dục,… Tất cả những điều này bắt nguồn từ dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể. Theo các chuyên gia, một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo cân bằng dưỡng chất sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực giúp phòng và chống lại bệnh tật, duy trì sức khỏe và sinh lý.

Các loại thực phẩm tốt nhất để tăng cường sinh lý và ham muốn tình dục như hàu, thịt dê, các loại ngũ cốc, rau xanh đậm, bơ, chuối, sô-cô-la,….

Uống rượu quá nhiều

Yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nam và nữ

Theo nghiên cứu, uống một chút rượu vang sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng rất tốt và làm tăng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều rượu lại là nguyên nhân gây giảm sinh lý và ham muốn ở cả hai. Do vậy nếu bạn không muốn ham muốn bị dập tắt hoặc gặp phải bất cứ trục trặc nào về sức khỏe tình dục thì nên hạn chế hoặc bỏ uống rượu bia, hút thuốc lá,…

Giấc ngủ

Ngủ không đủ giấc, mất ngủ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. Nếu nam giới thường xuyên bị mất ngủ sẽ có thể bị giảm nồng độ testosterone. Còn đối với phụ nữ, mất ngủ có thể ảnh hưởng đến mong muốn tình dục của họ và khả năng đạt cực khoái.

Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là cần ngủ đủ từ 7 – 9 tiếng mỗi ngày.

Yếu tố tâm lý

Yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nam và nữ

Đây là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Nếu thường xuyên trong tình trạng căng thẳng, lo lắng quá mức, hồi hộp, stress kéo dài,… không chỉ làm giảm ham muốn trong “chuyện ấy” mà còn có thể gây ra các vấn đề sinh lý ở nam giới như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương,…. Chính vì thế mà trong điều trị bệnh yếu sinh lý, các chuyên gia luôn khuyên người bệnh cần chú ý cải thiện tâm lý.

Vấn đề sức khỏe

Sức khỏe yếu, cơ thể mệt mỏi, thiếu sức lực sẽ khiến cho bạn không còn hứng thú gì khi nghĩ tới “chuyện ấy” cũng như làm giảm khả năng tình dục. Nhất là đối với nam giới gặp phải các bệnh về tim mạch, bệnh tiểu đường,… cũng dễ gây bệnh yếu sinh lý. Nữ giới sức khỏe yếu, bị viêm nhiễm hay các bệnh phụ khoa cũng làm giảm ham muốn và khả năng trong sinh hoạt chăn gối.

Ngoài ra, béo phì cũng gây ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục và khả năng sinh lý của cả nam và nữ giới.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *