Yếu sinh lý, xuất tinh sớm do mất ngủ?

Tránh để căng thẳng, stress kéo dài: Áp lực từ công việc, gánh nặng tài chính có thể khiến bạn bị stress.
Mất ngủ gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới

Mất ngủ được xem là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý ở nam giới. Tại sao vậy? Bạn biết rằng giấc ngủ đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Trong giấc ngủ toàn bộ cơ quan trong cơ thể sẽ được nghỉ ngơi , cơ thể được nạp lại năng lượng sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy nếu bạn bị mất ngủ, thường xuyên ngủ không đủ giấc thì rất dễ mắc các bệnh liên quan đến thần kinh, cơ thể cũng luôn trong trạng thái mệt mỏi, uể oải, kém tập trung. Từ đó nam giới dễ gặp các trục trặc về sinh lý như xuất tinh sớm, yếu sinh lý.

Bên cạnh đó nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh được rằng mất ngủ gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý cho cánh mày râu. Để rút ra kết luận này các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi một số đối tượng là nam giới thường xuyên bị mất ngủ trong 1 thời gian. Kết quả là sau khi bị mất ngủ lượng hóc môn sinh dục nam testosteron bị sụt giảm đáng kể. Đây chính là lý do khiến nhiều nam giới bị yếu sinh lý , xuất tinh sớm, đặc biệt là dân văn phòng.

Giải pháp phòng ngừa mất ngủ hữu ích cho bạn

Đối với người trưởng thành, mỗi ngày cần phải ngủ từ 7-8 tiếng để duy trì được sức khỏe lâu dài. Để ngăn ngừa bệnh mất ngủ nam giới cần chú ý đến những vấn đề sau:

Tránh để căng thẳng, stress kéo dài: Áp lực từ công việc, gánh nặng tài chính có thể khiến bạn bị stress. Hãy tham gia các hoạt động giải trí lành mạnh, làm những việc mình yêu thích hay tâm sự với người thân để loại bỏ tâm trạng này ngay.
Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ: Việc đi ngủ vào 1 giờ cố định vào buổi tối cũng tạo thói quen sinh lý tốt giúp bạn tránh được bệnh mất ngủ
Không ngủ quá nhiều vào ban ngày: Mỗi ngày chỉ nên dành ra 20-30 phút cho giấc ngủ trưa để giúp đầu óc tỉnh táo hơn.

Uống cà phê vào buổi tối dễ bị mất ngủ

Không làm các điều sau trước khi đi ngủ: Tập thể dục, ăn khuya. Không uống các thức uống chứa caffein như trà, cà phê.
Một số bệnh lý nội khoa như xương khớp, trầm cảm…cũng là nguyên nhân gây bệnh mất ngủ. Cần điều trị triệt để các bệnh lý này tình trạng mất ngủ mới được cải thiện.
Và cuối cùng điều bạn cần nhớ là một khi mất ngủ gây xuất tinh sớm, yếu sinh lý hay có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thì cần tìm cách chữa trị ngay. Không nên tự ý mua thuốc trị mất ngủ về uống bởi chúng có thể gây nhiều tác dụng phụ nguy hiểm nếu sử dụng không đúng cách.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *