Điều trị rối loạn cương dương ở nam giới thế nào?

Phương pháp nhận thức là phương pháp thích hợp đối với các cá nhân, các cặp vợ chồng và các nhóm.
Các nhà trị liệu tình dục có một số phương pháp để điều trị những rối loạn cương dương tình dục. Hãy xem các phương pháp đó là gì nhé !

1. Phương pháp tập trung cảm giác

Vì nhiều rối loạn tình dục có nguyên nhân là do sự quan sát, lo lắng về việc thể hiện, những đòi hỏi phải thể hiện được thế này, cảm giác tội lỗi, và giao tiếp không hiệu quả, nên Masters và Johnson đã đề nghị các bệnh nhân của họ sử dụng thành thạo những bài tập cho và nhận mà không có sự đòi hỏi ở giai đoạn đầu của liệu pháp. Được gọi tên là phương pháp tập trung cảm giác (sensate focus), những bài tập này bắt đầu bằng các hoạt động nhận thức hướng đến sự động chạm (ví dụ như xoa bóp cơ thể) và dần dần hướng đến các hoạt động tình dục trực tiếp hơn (vuốt ve vùng sinh dục).

Trong khi thực hiện các bài tập điều trị rối loạn cương dương tập trung cảm giác, hai người lần lượt vuốt ve và được vuốt ve, họ cũng cùng chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc với nhau. Mục tiêu đối với cả hai người là học cách cho và nhận không nhằm mục đích gì, không đòi hỏi phải có được khoái cảm.

2. Huấn luyện thủ dâm.

Những người gặp rắc rối đối với việc đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục có thể sẽ không gặp phải vấn đề tương tự như vậy khi thủ dâm. Do đó huấn luyện thủ dâm (masturbation training), có hay không có thiết bị rung, làm một mình hay với bạn tình, có thể là một liệu pháp vô giá để điều trị những vấn đề liên quan đến cực khoái. Trong trường hợp mắc chứng rối loạn cực khoái suốt đời, bác sĩ trị liệu tình dục có thể đề nghị bệnh nhân của mình học cách đạt được cực khoái khi thủ dâm trước khi đạt được cực khoái khi sử dụng các tư thế quan hệ tình dục.

Trong trường hợp bị rối loạn cực khoái mắc phải, nhà trị liệu có thể yêu cầu bệnh nhân thực hành một loạt các bài tập tập trung cảm giác và tăng cường hưng phấn để giúp người bệnh “thả lỏng”. Điều trị rối loạn cực khoái mắc phải dễ hơn điều trị rối loạn cực khoái suốt đời.

Sau khi đã đạt được cực khoái khi thủ dâm, người bệnh phải học cách khái quát hóa các phản ứng tình dục của mình từ kích thích bằng tay sang khích thích bằng giao hợp.

3. Phương pháp dừng lại-bắt đầu.

Được James Semans xây dựng năm 1956, phương pháp dừng lại-bắt đầu được sử dụng để điều trị chống xuất tinh sớm khi quan hệ.

Người phụ nữ kích thích dương vật nam giới gần đến điểm xuất tinh nhưng sau đó tạm thời dừng lại cho đến khi sự thôi thúc lên đến đỉnh của người nam giới qua đi.

Quá trình này được lặp lại nhiều lần, mỗi lần sau lại kéo dài thời gian cần thiết giữa những lần tạm dừng để kiềm chế sự xuất tinh.

Cuối cùng người nam giới xây dựng được khả năng kiểm soát phản ứng xuất tinh tự nhiên của mình dưới sự có mặt của những kích thích kéo dài, có cường độ mạnh.

4. Phương pháp siết chặt

Phương pháp siết chặt của Masters và Johnson, giống với phương pháp dừng lại-bắt đầu, cũng được dùng để điều trị chứng xuất tinh sớm. Phương pháp này liên quan đến việc bạn tình của người nam giới nhẹ nhàng siết dương vật cương cứng của anh ta ở phần đầu hay phần gốc. Người bạn tình thực hiện việt “siết chặt” ngay khi người nam giới có dấu hiệu thôi thúc muốn xuất tinh và làm như vậy cho đến khi sự thôi thúc xuất tinh này trôi qua (thường khoảng 4 giây).

Hoạt động tình dục lại bắt đầu lại, và quá trình này được lặp lại từ ba đến bốn lần mỗi khi hai người gặp gỡ cho đến khi người nam giới biết cách kiểm soát sự xuất tinh

5. Liệu pháp nhận thức.

Phương pháp điều trị có hiệu quả các rối loạn tình dục phải bao gồm cả những kỹ thuật nhằm vào những kiểu mẫu suy nghĩ có vấn đề đã được nhắc đến ở các phần trên. Các nhà trị liệu tình dục cần phải chỉ cho khách hàng của mình thấy những suy nghĩ, cảm giác, hành vi có vai trò như thế nào trong việc tạo nên các vấn đề tình dục, cũng như cách xóa bỏ những kiểu mẫu sai lầm đó.

Phương pháp nhận thức là phương pháp thích hợp đối với các cá nhân, các cặp vợ chồng và các nhóm. Cần và cũng rất tuyệt vời khi sử dụng liệu pháp này phụ với liệu pháp hành vi, chứ không phải để thay thế nó cho các tư thế quan hệ vợ chồng.

6. Phẫu thuật, Sử dụng thuốc, và Người thay thế.

Các rối loạn tình dục có nguyên nhân do các yếu tố hữu cơ gây ra thường đòi hỏi có sự can thiệp bằng y tế. Các bác sĩ có thể phẫu thuật để sửa chữa những dị dạng về cấu trúc của các cơ quan sinh sản, hoặc họ có thể sử dụng một hay nhiều loại thuốc để cải thiện chức năng tình dục.

Một số bác sĩ chọn cách xử lý một số rối loạn chức năng tình dục bằng cách cơ học, với việc lắp ghép bộ phận giả (prosthesis) (một dụng cụ nhân tạo dùng để thay thế phần cơ thể bị thiếu).

Khi người nam giới muốn dương vật của mình cương cứng, anh ta chỉ cần ép cái bơm, nó sẽ đẩy dịch lỏng vào trong các ống hình trụ. Khi anh ta muốn dương vật của mình mềm lại, anh ta chỉ cần tháo một cái van nhỏ, van này sẽ khiến cho chất dịch lỏng quay trở lại bơm ở bìu dái. Nhiều nam giới sử dụng dương vật cấy giả đạt được sự thoả mãn khi có các hoạt động tình dục.

7. Người thay thế tình dục.

Đa số các nhà trị liệu tình dục yêu cầu cả hai vợ chồng tham gia vào việc trị liệu, chủ yếu bởi vì hầu hết các phương pháp trị liệu tình dục đều yêu cầu cả hai người tham gia mới có hiệu quả.

Việc sử dụng người thay thế tình dục hiện vẫn gây tranh cãi rất lớn, đặc biệt do có sự lây truyền của HIV/AIDS. Nhiều chuyên gia y tế và các thành viên của xã hội chỉ trích hành động này, coi nó không khác gì hành động bán dâm được ca ngợi và hợp lý hóa.

Tuy nhiên, những người ủng hộ lại cho rằng, trong một số trường hợp về y tế việc sử dụng người thay thế là điều không thể tránh khỏi và nó thậm chí còn khiến cho tỷ lệ thành công cao hơn việc sử dụng các phương pháp truyền thống. Đa số các nhà trị liệu tình dục không sử dụng dịch vụ người thay thế.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *