Bí quyết khắc phục chứng thận yếu gây đau lưng

Rối loạn đường tiểu: người bệnh có thể bị tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu, có mùi hôi.
Đau lưng là triệu chứng thường gặp ở những người mắc chứng thận yếu. Bệnh gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và đời sống thường này, song không phải ai cũng biết cách khắc phục. Nếu còn đang loay hoay chưa biết nên làm cách gì để giảm bớt cơn đau lưng do thận yếu gây ra thì hãy cùng theo dõi bài viết sau của “chuyenkhoaxuongkhop”.

Nhận biết chứng đau lưng do thận yếu

Đau lưng có thể xuất phát từ những cơn đau thần kinh tọa, đau do mắc các bệnh về xương khớp, tuỷ hay chứng phình động mạch… nhưng cũng có thể bắt nguồn từ sự suy giảm chức năng hoạt động của thận. Nếu chứng đau lưng là do thận yếu thì vị trí đau sẽ nằm ở vùng lưng dưới, nơi những phần mềm dễ bị tổn thương.

Có sỏi trong thận hoặc thận bị đau do viêm nhiễm sẽ tạo nên những cơn đau quặn, vị trí của thận nằm ở vùng xương chậu, gần với xương cột sống cuối nên khi đau thận thì vùng thắt lưng cũng chịu ảnh hưởng.

Để xác định cơn đau lưng có phải do thận yếu gây ra không thì ngoài triệu chứng mỏi lưng, đau tức, còn nhận thấy một số biểu hiện:

– Rối loạn đường tiểu: người bệnh có thể bị tiểu rắt, tiểu đêm, tiểu nhiều lần, nước tiểu có lẫn mủ hoặc máu, có mùi hôi.

– Có biểu hiện phù: thường gặp ở những người bị suy thận mãn, nguyên nhân là do thận hư, chức năng đào thải nước và độc tố kém dẫn đến việc tích tụ chất lỏng gây phù nề ở mặt, tay, cổ chân.

– Rùng mình và ớn lạnh: cảm giác này thường đi kèm theo cả tình trạng thở yếu, mệt mỏi.

– Chóng mặt, mất ngủ: người bệnh thường xuyên gặp ác mộng, giấc ngủ không được sâu, ngủ không đủ giấc, người mệt mỏi.

– Đau lưng: bệnh nhân có biểu hiện đau khi khuân vác đồ đạc, khom lưng hoặc quan hệ tình dục.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *