Triệu chứng và cách nhận biết chứng rối loạn cương dương

Người lầm lì ít nói dù con cái vẫn ngoan ngoãn, vợ vẫn thương yêu, chăm sóc hết mực.

Đặt mình vào vị trí của người chồng bị rối loạn cương dương, người vợ sẽ hiểu những khó khăn mà chồng họ đang phải chịu đựng. Rối loạn cương dương là trục trặc sinh lý thường gặp ở nam giới, khi gặp vấn đề này hầu hết quý ông đều lựa chọn im lặng chịu đựng hoặc tự tìm cách điều trị thay vì chia sẽ cùng với vợ về mối bận tâm của họ. Chính điều này đã khiến mối quan hệ vợ chồng ngày thêm xa cách và rạn nứt, phụ nữ tinh tế nên nhận ra những dấu hiệu này để biết chồng mình có bị rối loạn cương dương hay không, từ đó học cách đồng cảm, chia sẽ với những khó khăn mà người chồng đang phải chịu đựng.


Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương là một tổ hợp hội chứng bao gồm nhiều vấn đề sinh lý ở nam giới như: xuất tinh sớm, yếu sinh lý, thiếu cảm giác hưng phấn hoặc một số triệu chứng liên quan đến sự suy giảm nội tiết ở phái mạnh.

Rối loạn cương dương hiểu một cách đơn giản là tình trạng nam giới mất kiểm soát khả năng cương cứng của dương vật hoặc dương vật có thể cương cứng nhưng nhanh chóng bị xìu khi gặp kích thích nhạy cảm. Bệnh còn có tên gọi khác là mất cân bằng yếu tố cương dương, xảy ra khi dương vật khó cương cứng hoặc không duy trì được trạng thái cương cứng khi ân ái.

Có khá nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng cương dương của một người, bao gồm: bệnh tim mạch, cao huyết áp, hút thuốc lá, tiểu đường… trong đó yếu tố tác động trực tiếp gây ra căn bệnh này là do sự thiếu hụt lượng hoocmon testosteron ở nam giới.

Theo một số thống kê cho thấy, có đến 25% nam giới đã từng trải qua tình trạng rối loạn cương dương, điều này đã gây những trở ngại tâm lý không nhỏ đến sức khỏe và đời sống tinh thần của người bệnh.

Đặc điểm nhận dạng nam giới bị rối loạn cương dương?

Rối loạn cương dương là vấn đề tế nhị nên phần lớn quý ông thường lảng tránh việc chia sẽ cùng vợ căn bệnh này, họ lựa chọn cách tự tìm hiểu thông tin qua bạn bè, sách báo… Song, chỉ cần một chút tinh tế, người vợ có thể bắt mạch ngay căn bệnh của chồng mình.

Những dấu hiệu thường thấy sau sẽ tố cáo cho người vợ biết chồng họ đang gặp trục trắc về sinh lý:

+ Thứ nhất:

Lao vào công việc một cách điên cuồng, thậm chí họ còn thông báo với vợ sẽ trực đêm ở cơ quan hoặc làm việc tại văn phòng mỗi tối, về đến nhà trong trạng thái mệt mỏi và lấy lý do này để đi ngủ thật sớm. Hoặc cũng có khi là về thật trễ khi vợ đã ngủ và “nướng” đến khi vợ đã đi làm hoặc viện lý do tập thể dục để ra ngoài từ sớm….

+ Thứ hai:

Một số quý ông tìm cách hạn chế tối đa không gian thân mật chỉ có hai vợ chồng bằng cách lôi thêm con nhỏ vào ngủ cùng hoặc “xin” vợ ra phòng khách ngủ…

+ Thứ ba:

Có sự thay đổi tính tình bất thường trong vài tuần, vài tháng trở lại đây. Tâm trạng trở nên cáu bẩn, gây gắt và dễ bực bội với vợ con. Người lầm lì ít nói dù con cái vẫn ngoan ngoãn, vợ vẫn thương yêu, chăm sóc hết mực.

+ Thứ tư:

Khi có người hỏi đến chuyện gần gũi vợ chồng thì tìm cách lảng tránh, nói sang chuyện khác hoặc viện cớ mệt trong người,… nên xin về trước khi cuộc gặp gỡ kết thúc.

Đặc điểm chung ở những người chồng bị rối loạn cương dương đó là số lần ân ái giữa hai vợ chồng giảm sút đáng kể một cách kinh ngạc. Ban đầu là mỗi tuần một lần, sau đó là mỗi tháng một lần rồi vài tháng một lần, cuối cùng là lặng mất tăm chuyện ân ái.

Bên cạnh đó, người vợ cũng có thể nhận thấy chất lượng quan hệ giảm sút hẳn, người chồng bị xuất tinh sớm mỗi lần quan hệ, thậm chí là không thể duy trì trạng thái cương dương đến lúc kết thúc mà chỉ vào được một xíu đã ra ngay, hiện tượng này lặp lại thường xuyên mỗi khi vợ chồng gần gũi.

Nếu nhận thấy chồng mình có những dấu hiệu trên, người vợ nên chủ động tâm sự và khuyến khích chồng chia sẽ khó khăn của mình để cả hai cùng tìm cách giải quyết.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *